Chào Mừng Bạn Đến Với C4-Club


 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
kenshin
 
dautay_1704_hd
 
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Hướng dẫn chung về cách ghép đồ !!! 5/23/2010, 3:13 am
[�] Tiểu sử của 1 số Hero trong Dota !!! 5/23/2010, 3:07 am
[�] Kho down load dữ liệu warcraft 5/23/2010, 3:04 am
[�] Tổng Hợp game download link media ( dễ down và nhanh hơn ) 5/23/2010, 2:55 am
[�] Tổng hợp game Full ( phần 3 ) 5/23/2010, 2:51 am
[�] Two Worlds ( game nhập vai ) 5/23/2010, 2:44 am
[�] Mass Effect 2 REPACK Only 3.7GB 5/23/2010, 2:43 am
[�] Splinter Cell Conviction 2010 đã repack dung lượng 2.4GB 5/23/2010, 2:42 am
[�] Đăng kí Forumotion! 5/23/2010, 2:38 am
[�] Share : Code Templates của web kenshinb Club 5/23/2010, 2:36 am

Share | 
 

 [Thủ thuật IT] Tăng tốc toàn diện firefox và explorer

Go down 
Tác giảThông điệp
kenshin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 183
Join date : 07/05/2010
Age : 26
Đến từ : Hải Dương

Bài gửiTiêu đề: [Thủ thuật IT] Tăng tốc toàn diện firefox và explorer   5/9/2010, 2:17 am

Chào các bạn, hôm nay Quyết sẽ giới thiệu đến các bạn chưa biết về thủ thuật dành cho máy tính của mình : Tăng tốc tốc độ duyệt web của firefox và explorer. sở dĩ mình muốn giới thiệu cho các bạn biết về vần đề này nhằm cải thiện tốc độ vào blog hay duyệt 1 trang web nào đó, giúp phần nào đó sự chậm trễ vào blog do đường truyền thấp hay lí do khách quan nào đó. Nào hãy cũng làm theo Quyết để cải thiện tốc độ của nó nhé :
=> Hãy làm hết sức cẩn thận đúng theo bài hướng dẫn bạn nhé :

Tăng tốc toàn diện cho Firefox
Firefox lúc hoạt động cũng như khi ở trạng thái minimize đều chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn biết một số tính năng ẩn của nó, sẽ cải thiện được đáng kể tốc độ của phần mềm này.

1. Giảm nhiệt bộ nhớFirefox lúc hoạt động cũng như khi ở trạng thái minimize đều chiếm dung lượng bộ nhớ rất nhiều. Nhưng nó có một đặc điểm ít được biết đến là cho phép Windows sử dụng lại bộ nhớ khi nó không hoạt động, hay nói cách khác là Windows sẽ lấy lại RAM khi Firefox ở trạng thái minimize. Tuy nhiên tính năng này bình thường không hoạt động, để kích hoạt bạn mở Firefox, gõ lệnh about:config vào trong khung Address và bấm Enter.

Sau đó bấm chuột lên khoảng trống ở bất kỳ đâu trong cửa sổ mở ra, bạn chọn New > Boolean. Tiếp theo điền đoạn mã config.trim_on_minimize, bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác định lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.

Bây giờ khởi động lại Firefox bạn sẽ thấy nó không lấy nhiều RAM nữa khi bạn thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, dung lượng RAM sử dụng sẽ giảm đi hẳn.

2. Tinh chỉnh CacheFirefox thường lưu các cache của mỗi trang web vào bộ nhớ của nó,mục đích là để bạn có thể mở nhanh trang web trong lần đăng nhập sau hay phục hồi lại trang cũ khi bạn bấm các phím Back / Forward trong trình duyệt. Theo mặc định, giá trị cache được thành lập để có thể lưu lại trong bộ nhớ của Firefox, một cache có thể đạt dung lượng 4MB hoặc tăng lên tới 8MB. Nếu bạn duyệt nhiều trang web thì máy sẽ cần dung lượng RAM rất lớn - "mà lượng tài nguyên này chỉ dùng duy nhất cho 2 phím Back / Forward" , đó là một điều hết sức lãng phí.

Để tăng tốc Firefox bằng cách hạ cache của nó xuống, bạn gõ lệnh about:config vào trong khung Address để mở cửa sổ điều chỉnh. Trong khung Filter, gõ browser.sessionhistory.max_total_viewers rồi bấm Enter. Sau đó bạn bấm đôi lên giá trị Value rồi đổi sang 0.Tiếp tục với giá trị với giá trị browser.cache.memory.enable, bấm đôi lên chữ true để đổi nó sang giá trị false. Sau đó bấm chuột lên khoảng trắng bất kỳ đâu trong cửa sổ mới mở ra, chon New > Boolean, điền đoạn mã browser.cache.memory.capacity. Bấm OK rồi chọn giá trị cho nó là true. Bấm OK lần nữa để xác nhận lại việc tạo giá trị mới cho Firefox.3. Tăng tốc load webTốc độ load một trang web ngoài việc phụ thuộc đường truyền còn phụ thuộc vào trình duyệt, vì vậy mới có nhưng trình duyệt nhanh như tên bắn cỡ K-Ninja hay rùa bò như SpaceTime 3D. Trong trình duyệt, ngoài vấn đề với các cách hiển thị hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng còn có cách mà trình duyệt tương tác với máy chủ nữa, và đây là cái khiến cho cả trăm trình duyệt không cái nào giống cái nào.

Firefox đôi lúc nhanh không thể tưởng tượng nổi nhưng cũng có lúc nó chậm đến dễ sợ, đơn giản chỉ vì gặp những trang web dễ tính thì nó load rất nhanh còn với những trang khó tính, đòi hỏi nhiều cái thì nó lại load rất chậm. Các cách dưới đây sẽ giúp Firefox của bạn mở một trang web nhanh hơn bằng cách tăng các kết nối với trang web đó.- Giảm thời gian chờ: bấm chuột phải lên khoảng trống, chọn New > Integer, tạo một filter mới với nội dung là nglayout.initialpaint.delay và đặt value cho nó là 50. Lựa chọn này sẽ cho phép Firefox load ngay website mà không cần chờ 0,25 giây như trước nữa. Vào New > Boolean và tạo filter mới tên là content.notify.ontimer sau đó chọn value là true. Tạo một Integer có tên content.notify.interval và đặt giá trị là 1000000.- Tăng lượng data tải về: bình thường thì Firefox sẽ tải trang web về theo từng gói dữ liệu. Bạn hãy tăng tốc load web bằng cách tăng dung lượng gói data tải về. Tạo một Integer với tên content.max.tokenizing.time và đặt value là 9000000. Sau đó tại thêm một Boolean với tên content.interrupt.parsing và đặt giá trị cho nó là true.- Giảm thời gian tương tác với người dùng: tức là khoảng thời gian Firefox hiển thị các thông tin load web cho bạn, nếu giảm thời gian này xuống, tốc độ mở trang web sẽ nhanh hơn. Tạo một Integer tên content.switch.threshold và đặt value là 3000000.4. Tăng tốc serverĐể load nhanh một trang web bạn cần phải tăng tốc kết nối Firefox với trang web lên con số cao nhất có thể được. Theo mặc định, con số kết nối này của Firefox là 24, tuy nhiên chúng ta có thể tăng lên mức tối đa mà Firefox cho phép để việc mở trang web nhanh nhất.Trong khung Filter, bạn gõ từ khóa network.http.max-connections, sau đó bạn tăng value lên 64. Tiếp tục tìm network.http.max-persistent-connections-per-server và network.http.max-persistent-connections-per-proxy rồi đổi giá trị của nó lên thành 8.5. Giảm thời gian tương tácKhi Firefox load một trang web, nó thường tạo ra một loạt các liên kết để tải dữ liệu từ trang web đó và trang web của bạn sẽ được tải về bằng nhiều đường truyền, mỗi đường truyền thường được đặt một giới hạn thời gian tương tác. Vì vậy muốn Firefox nhanh hơn, bạn có thể giảm thời gian tương tác này xuống.Tìm từ khóa network.http.request.max-start-delay rồi hạ giá trị của nó từ 10 còn xuống 0. Tạo tiếp một Integer với tên network.http.pipelining.maxrequests và đặt value là 128. Cuối cùng tìm từ khóa network.http.proxy-pipelining và networl.hppt.pipelining rồi đổi giá trị thành true.6. Xóa các configTheo mặc định, khi tạo một config cho Firefox thì bạn không thể xóa nó được. Để khắc phục, nếu có một config nào mà bạn lỡ tay tạo sai thì để xóa nó đi, bạn bấm chuột phải lên nó rồi chọn Reset. Khởi động lại Firefox thì config đó sẽ bị xóaTheo Tổ quốcTăng tốc độ kết nối Internet Explorer

Internet Explorer là trình duyệt web mặc định của Windows nhưng người dùng lại quen sử dụng những trình duyệt web khác thay thế bởi vì tốc độ của nó hơn hẳn IE. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được phần nào tốc độ lướt web của IE.Thông thường, khi bạn truy cập vào 1 trang web, trình duyệt của bạn sẽ phải thiết lập những kết nối với các server trên trang web đó. Chẳng hạn kết nối với server chứa trang web, kết nối với server chứa quảng cáo có trên trang web và những kết nối khác. Một khi, một quá trình kết nối hoàn thành, nó sẽ tự động kết nối đến server khác cho đến khi tải được toàn bộ nội dung trang web.Mặc định Internet Explorer chỉ thực hiện được 2 đến 4 kết nối cùng 1 lúc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tăng số kết nối tối đa trong cùng 1 lúc lên 16, điều này sẽ giúp cho việc lướt web của bạn sẽ được cải thiện được phần nào.Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ tự đặt cho mình một câu hỏi rằng “tại sao không thiết lập IE mặc định là 16 kết nối cùng 1 lúc mà lại chỉ là 2?” Câu trả lời rất đơn giản đó là nếu những người sử dụng IE đều có 16 kết nối cùng 1 lúc đến khi truy cập web thì sẽ làm cho việc truyền tải Internet chậm đi rất nhiều. Càng nhiều kết nối cùng truy cập vào 1 server sẽ khiến cho server không kịp đáp ứng dẫn đến tình trạng tốc độ đường truyền sẽ bị ảnh hưởng. Do đó các nhà thiết kế chỉ thiết lập mặc định tối đa 2 đến 4 kết nối cùng lúc để server có thể đáp ứng từng kết nối 1. Tuy nhiên, nếu chúng ta thay đổi mặc định này thì có lẽ cũng cải thiện được chút ít tốc độ kết nối cho riêng chúng ta trong quá trình lướt web.Để tăng số kết nối tối đa của IE, đầu tiên, bạn click vào Start, chọn run, điền regedit vào hộp thoại và click vào Ok.Cửa sổ Registry Editor được mở ra. Tại khung bên trái, bạn tìm đến theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER \Software \Microsoft \Windows \CurrentVersion \Internet SettingsSau khi tìm đến khóa này, tại cửa sổ bên phải, bạn click chuột phải vào vùng trống và chọn New -> Dword Value.


Đặt tên cho khóa mới tạo ra là MaxConnectionsPerServer. Sau đó click đôi vào khóa này và thiết lập giá trị cho nó là 00000010.
Tiếp tục, bạn click chuột phải vào khung bên phải, chọn New -> Dword Value, đặt tên cho khóa nay là MaxConnectionsPer1_0Server. Sau đó click đôi vào khóa mới tạo ra này và thiết lập giá trị cho nó là 0000010.Sau đó, bạn đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy để thiết lập có giá trị. Trong trường hợp bạn không tiến hành được các bước trên, bạn có thể download file .reg tại đây để tự động thiết lập các giá trị trong registry. Sau khi download, bạn sử dụng winrar để giải nén và chỉ việc click đôi vào file speedip-ie.reg vừa giải nén được để tự động khởi tạo các giá trị trong registry của bạn mà bạn không cần phải tiến hành các bước như trên.Sau khi khởi động lại máy, hãy thử sử dụng IE để truy cập web và kiểm tra xem tốc độ lướt web có cải thiện được chút nào hay không. Thủ thuật trên bạn có thể tiến hành với IE phiên bản 5 trở lên. Hy vọng với thủ thuật này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc sử dụng IE để lướt web.

Theo cuasocongnghe
P/S : Mình Khuyên các bạn nên dùng chương trình duyệt Mozila Firefox để chạy và hiển thị các hiểu ứng của Blog tốt nhất.

Chúc Các Bạn Thành Công
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://anhtruong.no1.vn
 
[Thủ thuật IT] Tăng tốc toàn diện firefox và explorer
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Anten chuyên dụng kỹ thuật số DVB T2
» Tin HOt! AVG...phát sóng tại Việt Nam trên NSS6
» Cần mua lại đầu vsat hoặc s68 ở hà nội
» Công nghệ màn hình OLED
» Làm sao sử dụng LNB 10000 cho đầu thu K+ 1400Na

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chào Mừng Bạn Đến Với C4-Club :: (¯`·.(¯`·.(¯`·.♥ღKiến Thức - Phần Mềmღ♥.·´¯).·´¯).·´¯) :: -‘๑’- Thủ thuật phần mềm - internet -‘๑’--
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog